Case study Anh chàng bận rộn và Dropshipping

[vc_row 0=””][vc_column 0=””][vc_single_image image=”2918″ img_size=”1368×300″ alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column 0=””][vc_column_text 0=””]Hello các bạn, hôm nay team ATP lại chung tay góp sức cho anh bạn mới đây. Anh bạn này khá là bận rộn, sáng làm công ty, tối còn kiêm thêm làm bán hàng online theo hình thức Dropshipping, quả là người bận rộn nhỉ, mỗi tội chưa có người yêu. Bạn nữ nào có hứng thú thì comment mình cho anh ấy liên hệ nhé :v..

Đùa thế thôi, tập trung vào công việc chính nào. Anh bạn  này của chúng ta là người chưa rành mấy về online, anh đã bỏ tiền ra và tự tay setup 3 store shopify cho 3 niche khác nhau, vì niche của anh ấy khá rộng nên mình public luôn và cũng đã được anh ấy chấp thuận. anh ấy làm 3 ngành mặt hàng là Vòng cổ đồ trang sức cho chó mèo, áo thun chủ đề chó mèo, dụng cụ cho chó mèo. Và anh cũng đang trong tình trạng bế tắc vì bỏ ra hơn khá nhiều rồi mà chưa thấy có tiến triển gì. Sau khi tham khảo phương pháp bán hàng profile và hôm nay thì ATP team sẽ chung sức lại góp ý cho anh. Hi vọng case study này cũng sẽ giúp cho nhiều người hiểu ra một số chuyện. Bắt đầu nào[/vc_column_text][vc_text_separator title=”Phân tích của ATP Team” color=”orange” border_width=”3″ css_animation=”bounceInLeft”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”2922″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”2925″ img_size=”600×150″ alignment=”center”][vc_column_text 0=””]ATP Team đã tư vấn cho anh về công việc của anh. Nhiều khi tối về a vẫn bù đầu với công việc công ty, nên việc anh gồng mình để tiếp tục công việc shopify là điều khó khăn. Vì vậy ATP đã đề xuất với anh một hướng đi khác đó là thuê ngoài. Vì khả năng tiếp thu kiến thức của anh khá tốt và nhanh nhạy. Nên ATP đã giới thiệu anh với một bạn setup shopify khá ổn trên cộn đồng với giá 250$ trọn gói, bao gồm cả việc tìm luôn product và sản phẩm, định hướng cho anh những bước đầu tiên.

Sau đó, tới việc traffic, nguồn traffic hiện tại của anh chỉ dựa trên ads là chính với chi phí khoảng 300$ mỗi tháng. Nhưng anh vẫn chưa định hướng được đối tượng của mình và việc buôn bán khá ế ẩm. Với 300$ đó, ATP team đã yêu cầu anh thuê ngay 2 bạn sinh viên với giá 3tr 1 tháng. Sau đó sử dụng thêm 2 bộ simple all in one và bắt đầu công cuộc bán hàng trên profile. Cách đơn giản nhất mà có thể tạo được cho anh thu nhập lâu dài. Bền vững với chi phí phát sinh thấp nhất.

Vào phần sau. chúng ta sẽ đi chi tiết hơn làm thế nào để anh bạn này có thể có được traffic dễ dàng hơn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column 0=””][vc_column_text 0=””]Sau khi nghe bên mình phân tích kỹ hơn vì sao nên sử dụng profile thì Cũng đồng ý thuê 2 bạn nhân viên để qua bên mình trainning cho mọi thứ về vấn đề tạo ra “Tài sản traffic”. Tại sao lại gọi là tài sản traffic, đơn giản là nó chỉ cần bỏ ra công sức, không cần nhiều tiền, cái thứ 2 là nó tạo ra traffic đúng, chuẩn nhất theo đúng tiêu chí mà mình đề ra. Thứ 3 là nó có thể tái sử dụng được nhiều lần. Không cần bỏ thêm nhiều tiền cho nó. Vì thế nó gọi là tài sản. Và sau đây là case study cơ bản mình show ra để các bạn có thể hiểu được việc training nhân viên khi làm profile là như thế nào. Dĩ nhiên những cái chuyên sâu sẽ không đề cập vì anh ấy không muốn quá nhiều người lao vào mảng giống như mình :v. Nhưng đừng lo, bất cứ một thắc mắc nào được gửi về email của ATP team đều sẽ có những câu trả lời hợp lý (có thể là profile, có thể là live chat, nào chụp được là bốp lại liền).[/vc_column_text][vc_text_separator title=”Training nhân viên” color=”vista_blue” border_width=”3″ css_animation=”flipInX”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3005″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3006″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column 0=””][vc_text_separator title=”Đánh giá các website thuê ngoài” color=”juicy_pink” border_width=”3″ css_animation=”slideInRight”][vc_column_text 0=””]Đau đầu nhất là một nhân viên sẽ không nắm rõ được mình nên làm gì. Có thể làm gì. Cố quá là quá cố. Nếu chuyển quá nhiều việc cho 1 nhân viên. Mình sẽ chẳng thể khiến cho nhân viên đó đạt được hiệu quả cao.

Vì vậy vấn đề content đẻ kích cầu hoặc bán hàng. Mình đã khuyến cáo anh nên outsoure. Nó sẽ khiến cho công việc của anh được trôi chảy nhất và đạt hiệu quả khá cao. Tôi đã đề nghị anh 2 website là fiverr and upwork….[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3014″ img_size=”full” alignment=”center” css_animation=”bounceInLeft”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3022″ img_size=”full” alignment=”center” css_animation=”bounceInRight”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3023″ img_size=”full” alignment=”center” css_animation=”bounceInUp”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text 0=””]Dựa trên sự đánh giá ở trên. Chúng ta nên có chiến lược thuê ngoài cho hợp lý. Nếu bạn là một người chưa giỏi anh văn lắm, bạn phải làm sao để có được một cái hệ thống hợp lý để có thể áp dụng tuyển dụng nguồn nhân lực việt nam cho hợp lý (nôm na là ăn cắp chất xám của tụi nước ngoài).

Nhưng nếu bạn là một người tiếng anh thuộc loại khá, bạn có thể tuyển dụng dễ dàng nguồn lục nước ngoài, gọi là nhân viên ảo. Anh chàng bận rộn may mắn thay cũng là người anh văn thuộc loại pro. Vì thường xuyên phải tiếp những khách nước ngoài . Vậy nên ATP team đã cùng anh thực hiện việc out source.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column width=”1/2″][vc_column_text 0=””]Khi các bạn đi thuê ngoài cũng như các bạn đang đi mua sắm vậy. Bạn cũng phải chọn lựa, phải trả giá, phải tìm hiểu thử về mặt hành cũng như sản phẩm.

Vậy làm sao để các bạn có thể đi chợ được trong cái chợ người này. Có một phương pháp mà Team ATP cực kỳ khuyến khích. Đó là bỏ tiền ngu ra ngay từ đầu. Đây không hẳn gọi là tiền ngu, nó sẽ giúp các bạn có được những bước thông tin đầu tiên từ ngành content này.

Với giá 2$/100 từ. bạn đã tuyển được một người loại khá trong ngành viết content trên Upwork. Nhưng mỗi người có một thể loại content khác nhau. Có người viết content về buôn bán, có người viết content về công nghệ, về mmo, về đời sống. Nên bạn được quyền text người đó trước với giá 60%. Hầu như trên upwork, mình đều có thể thử trước kỹ năng của người viết. Bạn có thể cảm nhận được người đó viết có tốt hay không dựa trên thái độ của người đó. Những writer có tâm họ sẽ dành khá nhiều thời gian để chat và trả lời những câu hỏi của bạn. Bạn hãy bỏ ra tầm 50$ để tuyển 5 người viết mỗi bài 6 700 word. Sau đó lấy 4 bài của 4 người cho 1 người check, hãy hỏi họ phân tích bố cục bài viết như thế nào. Câu cú nào hay nào dở. Hãy để dự án của bạn tầm 500-1000$ để tạo sự yên tâm cho họ. (yên tâm là mình không phải nạp tiền trước cho việc đó). Và bạn sẽ có được một khối lượng kiến thức khá lớn chỉ dựa vào 50$ đó, và nếu bài viết nào bị đánh giá quá nhiều từ 4 người còn lại, hãy cancel người đó (trả cho họ một nữa là hợp lý nhất.)

ATP team khuyến khích anh nên đọc qua các bài phân tích và bài viết của dân Content chuyên nghiệp. Sau này sẽ giao trọng trách check bài của nhân viên ảo cho họ quản lý (Trao thêm quyền cho họ). Tăng lương cho họ và lợi ích cho họ nếu họ quản lý tốt.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”3030″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column 0=””][vc_column_text 0=””]Chúng ta sẽ không nói sâu hơn về việc Viết content nữa. Tất cả cũng chỉ là lý thuyết, vì lý do bảo mật nên những phần chuyên sâu sẽ không public trên bài viết này (nó nằm ở chỗ khác…). Anh đã tuyển được 2 người nhân viên ảo với giá 1.2$/100 word (yêu cầu bài viết khá dễ và chỉ mang yếu tố kích cầu).

Sau khi có được những kiến thức về việc viết content. Hãy tập trung thuê trên fiverr, giá cả sẽ rẻ hơn, hoặc thuê ngay trên những site Việt Nam. Sẽ dễ cho nhân viên của bạn quản lý hơn. (từ nhân viên trở thành quản lý viên). Vẫn phải tập trung vào việc quản lý profile của nhân viên. Nhưng đối với những loại content cần content chất thì chúng ta nên thuê trên upwork.

Sau khi xong một buổi tư vấn và trainning nhân viên. Công viêc của anh cũng đã khá khảm hơn một chút. Tuy rằng phải bỏ ra hơn số tiền ads của mình nhưng cái anh nhận được cũng khá lớn. Chủ yếu là mình nên trao thêm việc cho nhân viên. Đào tạo thêm nhân viên để có thể giảm thiểu lượng việc cần quản lý. Và sau đó công việc của mình sẽ tự nhiên trở nên dễ dàng hơn. Chúc anh sớm đạt được kết quả để có feed back cho ATP Team nhé.

—- ATP TEAM —-[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bình luận bài viết

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết.

0 Bình luận