Case Study – AFFILIATE AMAZONE and FACEBOOK PROFILE

[vc_row 0=””][vc_column 0=”” extend=”false”][vc_single_image image=”3218″ img_size=”1000×300″ alignment=”center”][vc_column_text 0=””]Đối với những người đã biết về MMO,  khái niệm AFFILIATE có thể không lạ lẫm gì lắm. AFFILIATE thực chất là bạn làm đối tác với thương hiệu. Bạn chỉ cần làm sao để khách hàng vào trang web của nhà sản xuất và mua hàng, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

Nói chừng dễ dàng như vậy chứ không dễ đâu. Vì một số điều khoản của AFFILIATE không cho chúng ta chạy quảng cáo ở bất cứ đâu. Nếu lách luật thì vẫn được nhưng sẽ phải sống trong lo sợ từng ngày. Nếu các thánh auto code hàng ngày thì em chịu thua các bác đó rồi :v, nhưng nếu các bạn làm ăn một cách chân chính. AFFILIATE sẽ thực sự tạo nên một thứ gọi là tải sản. Sẽ đúng la nó sẻ sản sinh ra tiền cho các bạn kể cả lúc ngủ. Nghe có vẻ đa cấp nhỉ, nhưng để đạt được tới mức đó chắc bạn cũng phải thức trắng đêm kha khá buổi đấy.[/vc_column_text][vc_text_separator title=”Tổng quan về AFFILIATE ” color=”pink” border_width=”5″ css_animation=”fadeInDownBig”][/vc_column][/vc_row][vc_row 0=””][vc_column extend=”false” width=”1/2″][vc_text_separator title=”Phân tích Affiliate Amazon” color=”vista_blue” border_width=”5″][vc_column_text 0=””]Mình sẽ nói về loại AFFILIATE phổ biến nhất, đó là affiliate trên Amazon. Chắc nhiều bạn cũng biết amazon là gì, ngoài việc cho chúng ta bán hàng trên đó theo hình thức FBA và merch. Amazon còn có một hình thức đã tồn tại từ lâu đó là affiliate. Các bạn làm mmo chắc cũng đã từng nghe auto affiliate amazon. Đó cũng là một dạng cheat, nhưng hiện nay đã được amazon fix.

Vậy amazon affiliate thực chất là gì? Amazon sẽ tạo cho bạn một account affiliate có mã số. Bạn dùng mã số đó add vào đường link sản phẩm nào đó mà bạn muốn bán trên amazon, dùng link đó add vào website của bạn. Sau đó bạn dùng mọi cách để chèo kéo khách hàng vào site và click vào link affiliate đó của bạn và mua hàng. Bạn được hưởng % lợi nhuận. Nhưng cái khó ở đây là bạn không được sử dụng bất kỳ loại ads nào. từ Facebook tới google hoặc bất cứ loại quảng cáo nào khác. Vậy vấn đề ở đây nếu không dùng ads thì bạn phải dùng loại nào mới có thể kiếm được khách hàng.

Affiliate amazon khuyến cáo bạn nên sử dụng SEO hoặc tạo ra một cộng đồng liên quan tới sản phẩm mà bạn bán. – Đất diễn của cộng đồng facebook-. Bạn hoàn toàn có thể có được một lượng traffic từ profile và fanpage. Nhưng để có một site ngon lành thì SEO mới đem tới cho bạn nhiều nguồn lợi. Vẫn có chiến lược để chuyển traffic thành công cụ để tối ưu SEO. Nhưng đó phải dựa vào khả năng của bạn.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column extend=”false” width=”1/2″][vc_text_separator title=”Đánh giá Afiliate Amazon” color=”violet” border_width=”5″][vc_column_text 0=””]Affiliate Amazon là một hình thức mmo lâu đời, xuất hiện được 6 7 năm nay. Số lượng người làm affiliate amazon tại việt nam cũng rất lớn. Vậy tại sao chúng ta lại nên bỏ công sức để bán hàng cho Amazon mà lại không bán hàng của chính chúng ta. Hãy cùng phân tích những cái lợi và hại của Amazon Affiliate.:

 • Có thể bán được hàng mà không phải tốn chi phí hàng hóa, kho hàng, ship hàng, bảo hành. tư vấn.v.v….
 • Được hưởng phần trăm khá cao vì những mặt hàng trên amazon giá trị lớn, chuyển đổi ra Việt đồng thì cũng được kha khá.
 • Giá trị site sẽ được đôn lên 15-20 lần (ví dụ bạn kiếm được đều đều mỗi tháng 500$ từ site, thì giá của site là 10000$. nhưng giao dịch khá rắc rối, và phải tốn phí.)
 • Là tài sản thật sự khi bạn đã build song site, rank Google đã ổn thì mọi thứ sẽ tự hoạt động mà bạn chẳng cần phải đụng tay.
 • Bạn không thể quản lý được đơn hàng đến và đi như thế nào, bạn có thể biết được bằng cách tạo ra live chat, nhưng như vậy thì sẽ đội thêm chi phí khá nhiều nếu site của bạn còn thấp.
 • Bạn phải đầu tư công sức và tiền bạc để có thể có được một site  hoàn chỉnh, phải nắm rõ về SEO, về cách kéo thêm traffic. về thuê ngoài. Nói chung bạn phải có kiến thức nền vững chắc. nhưng đúng là cái gì cũng có cái giá của nó, đúng không?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column extend=”false”][vc_single_image image=”3277″ img_size=”900×200″ alignment=”center”][vc_column_text]Affiliate amazon quả thật là một tài sản đáng giá đúng không. Một site thu nhập 500 đều trong 3 tháng có thể bán được 10000$. Nó cũng giống như bạn xây dựng lên một căn nhà, nếu bạn bán nó thì bạn được môt cục tiền. không thì bạn cho thuê nó bạn cũng sẽ có tiền hàng háng. Nhưng xây một căn nhà 2 tỷ thì bạn cho thuê được 10tr. Còn gầy dựng 1 site chắc không tốn đến 2 tỷ đâu nhỉ. Vấn đề là bạn phải được bổ sung nhiều kỹ năng hơn mà thôi, mà việc có thêm kỹ năng thì tốt chứ nhỉ.

Mình sẽ không đào sâu hơn về Affiliate nữa, case study này chủ yếu mình viết về làm sao bạn có thể ứng dụng được traffic của mình để có thể làm affiliate được. Vậy, chiến lược để bạn có thể ứng dụng traffic vào affiliate như thế nào?[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column extend=”false” width=”1/3″][vc_text_separator title=”Plane 1″ color=”turquoise” border_width=”5″][vc_column_text]

 • Tạo một web review sản phẩm để bán hàng, một web để làm blog thông tin sản phẩm bự tổ chảng.
 • Đặt backlink và banner trang review sản phẩm lên trang blog thông tin và dùng profile đổ traffic vào trang blog bự để tăng tối đa tỉ lệ chuyển đổi mua hàng vào trang review.
 • Tối ưu thêm nhiều đường link review vào fanpage và group, tạo thêm độ phủ thương hiệu web từ nhiều profile
 • Cách này có thể giúp tối đa SEO của web review vì đặt backlink vào một blog được tối ưu bài viết và lượng traffic cao. Xây dựng lâu dài có thể liên kết với nhiều website của partner khác vì blog của mình đã bự có thể xin đi backlink được.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column extend=”false” width=”1/3″][vc_text_separator title=”Plane 2″ color=”pink” border_width=”5″][vc_column_text]

 • Dùng group và fanpage đã gầy dựng đổ traffic vào những bài viết thông tin  tip trick ngay trên site review, tăng tối đa traffic đổ vào website review để tạo ra lợi nhuận ngay lập tức, đồng thời cũng tăng thời lượng xem site mặt bằng chung.
 • Cũng có thể xây dựng traffic lớn mạnh để xin đi backlink nhưng như vậy sẽ làm loãng site, các sức mạnh của site sẽ bị đổ vào những bài viết thông tin.  Về lâu về dài mới phát huy tác dụng sức mạnh chung và kéo những bài viết review bán sản phẩm lên. Dĩ nhiên 1 site làm 2 nhiệm vụ thì nó sẽ không tốt bằng từng site có nhiệm vụ riêng biệt.
 • Khách hàng thấy site vừa bán hàng vừa site thông tin có thể sẽ mất cảm tình. Bù lại sẽ có tiền liền.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column extend=”false” width=”1/3″][vc_text_separator title=”Plane 3″ color=”vista_blue” border_width=”5″][vc_column_text]

 • Đẩy mạnh traffic fanpage, group, xây dựng group lớn mạnh, đồng thời update bài viết cho site review. Xây dựng luôn hệ thống instagram
 • Sau khi site and group đã lớn mạnh, đẩy mạnh viec liên hệ các blogger, đặt backlink lên site của họ và lại chuyển mạnh bài viết thông tin về site mình + traffic.
 • Cách làm này sẽ khiến cho google thấy được bạn đang tối ưu bài viết xây dựng site, sau đó bạn đi backlink tốt. Rồi traffic lại về site mạnh -> khả năng sẽ tối ưu được SEO và đẩy mạnh rank google.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column extend=”false”][vc_column_text]Các plane trên chỉ là hướng đi, không phải một kế hoạch cụ thể mà bạn có thể áp dụng hoàn toàn 100%. Nhưng dưới sự đánh giá của google, các cách làm trên sẽ khiến bạn là người làm thực thụ. Google càng lúc càng tối ưu cho người làm chân chính nên bạn sẽ đẹp trong mắt xanh.

Ngoài các cách làm traffic trên, bạn còn phải hiểu về kỹ năng thuê ngoài về viết bài, về cách thuê PBN, đi backlink, đi comment trao đổi backlink .v….v… Nhưng nếu bạn đã có một thế mạnh, và chịu bỏ công sức ra vì nó. Người ta sẽ dễ dàng đống ý với đề nghị của bạn vì chỉ có 10% dân số siêng năng. họ không siêng năng nên họ sẽ chấp nhận đề nghị để bù lấy cái siêng năng của bạn. Hãy tham gia một vài khóa học hoặc download free về máy. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức Affiliate này, nhưng nên nhớ. Không có tiền nào là tiền nhanh cả trừ khi bạn chơi vietlot hoặc trade coin, tiền nhanh đi đôi với nguy hiểm. Siêng năng cần cù bù tất cả nhé.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bình luận bài viết

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết.

0 Bình luận